MP CodeOfConduct/vi

From The Battle for Wesnoth Wiki
Revision as of 03:37, 12 August 2017 by Shadowm (talk | contribs)
(diff) ← Older revision | Latest revision (diff) | Newer revision → (diff)

Đây không phải là bản Code of Conduct (Quy định về cách ứng xử) nguyên gốc mà là bản dịch tiếng Việt của nó. Nếu bạn cảm thấy khó hiểu về bất cứ quy định nào dưới đây, xin hãy tham khảo trang Code of Conduct nguyên gốc hoặc đưa ra câu hỏi ở đây. Mọi ý kiến/đóng góp liên quan đến bản dịch tiếng Việt này xin hãy gửi đến cho hhyloc

Giới thiệu

180px-Battleforwesnothmultijogador011.png

Phòng đợi nhiều người chơi

Ban đầu, chẳng có gì khác ngoài một chiến dịch một người chơi. Giờ thì chúng tôi đã có một máy chủ có thể hổ trợ cùng lúc hơn 1000 người chơi. Mặc dù Wesnoth là một trò chơi nguồn mở và mọi người chơi đều được sử dụng máy chủ, điều đó không có nghĩa là chúng tôi không cần quy định nào cả. Vì thế những quy định dưới đây được đưa ra nhằm đảm bảo mọi người có được sự thoải mái khi chơi qua mạng.

Quy định chung

 • Hãy lịch sự, đặc biệt là với những người bạn không biết.
 • Tuân theo quy định chung khi chat: Không spam hãy viết nội dung chat toàn bằng CHỮ HOA.
 • Không sử dụng những tên nick, tên bản đồ, nhãn, hay những nội dung chat xúc phạm: Bao gồm nội dung thô tục/chửi thề, ý kiến công kích tôn giáo, phân biệt chủng tộc, phân biệt giới tính.
 • Không sử dụng máy chủ vào mục đích buôn bán hay quảng cáo. Đây không phải là dịch vụ quảng cáo.
thường xuyên có trẻ em chơi trên máy chủ, vì thế những quy định trên là rất quan trọng

 Trong phòng đợi

 • Khu vực chat của phòng đợi được sử dụng để sắp xếp các trò chơi, vì vậy hãy tránh sử dụng nó cho mục đích chat chung chung hoặc cá nhân. Thay vào đó, chat trong game hoặc dùng chức năng tin nhắn cá nhân
 • Đọc kỹ tiêu đề của mỗi trò chơi. Đôi khi chúng chứa những thông tin quan trọng (vd: "dành riêng cho", "sẽ tốn rất nhiều thời gian", ...) và có thể ảnh hưởng đến quyết định của bạn liệu có nên tham gia trò chơi đó hay không.
 • Chỉ tham gia trò chơi mà bạn muốn chơi hết.

 Đối với người chơi

 • Không bỏ chơi giữa chừng mà không báo trước (chúng tôi biết rằng đôi khi bạn muốn/cần rời đi, nhưng xin hãy báo trước cho những người chơi khác).
 • Không gian lận.

 Đối với người quan sát

 • Tôn trọng người chơi. Nếu bạn muốn nói về trò chơi, sử dụng chức năng chat riêng với từng đội.
 • Đừng để lộ thông tin của người chơi.

Ngoại lệ

Có một ngoại lệ đối với những điều trên:  nếu bạn chắc chắn rằng chỉ những người bạn biết mới sẽ gặp kiểu ứng xử của bạn bạn biết họ sẽ không phàn nàn gì, vậy thì không cần ngại...

Quyền lợi

 • Mọi người chơi đều có quyển đưa bất kỳ ai vào danh sách từ chối của mình
 • Tất cả điều hành viên có thể cấm bạn vào chơi trên máy chủ cho đến khi bạn chứng tỏ rằng mình sẽ không lặp lại cách ứng xử xúc phạm một lần nửa.

 Trong trò chơi

 • Người chủ trò chơi có trách nhiệm giải quyết những vấn đề nảy sinh và có thể đuổi/cấm bất cứ ai trong trò chơi của mình. Tuy nhiên không được đuổi/cấm ai chỉ vì họ đang thua hoặc đuổi/cấm họ mà không có lý do thỏa đáng.
 • Các điều hành viên giữ trật tự cho phòng đợi nhưng thường thì không kiểm tra các trò chơi trừ khi họ tin rằng những hành vi xúc phạm vượt quá mức độ trong một trò chơi.

Để được dỡ bỏ hình phạt bị cấm thì bạn phải liên lạc quản trị viên mà đã cấm bạn và giải thích tại sao người ấy nên dỡ bỏ hình phạt cấm đối với bạn, nhưng hãy đảm bảo rằng người ấy có lý do để làm vậy, bằng cách xin lỗi hoặc thể hiện rằng bạn sẽ không lặp lại lỗi đã gây ra.


Trợ giúp

 • Nếu bạn cần trợ giúp trong việc chơi mạng trên máy chủ, hãy thử đọc hướng dẫn chơi mạng (Tiếng Anh).
 • Để nhờ quản trị viên giúp đỡ (hay báo cáo một người chơi gây rối) trong phòng đợi/trò chơi, sử dụng lệnh /query adminmsg.

 Hỏi trên IRC

Kênh #wesnoth-mp trêm irc.freenode.net là một nơi thích hợp để đưa ra câu hỏi liên quan đến máy chủ nhiều người chơi.
Để nhờ trợ giúp về các vấn đề khác, hãy vào #wesnoth channel.
     Để làm quen với IRC, chúng tôi khuyên bạn nên đọc hướng dẫn này (Tiếng Anh). Hãy nhớ rằng bạn cần phải kết nối vào máy chủ freenode và kênh là #wesnoth-mp và #wesnoth


Thông tin bổ sung

Dưới đây chứa một số thông tin liên quan đến chế độ nhiều người chơi mà có thể hữu ích cho bạn.

Các lệnh hữu ích

Máy chủ nhiều người chơi hỗ trợ một số lệnh hữu ích để sử dụng trong trò chơi hoặc đối với những người chơi khác. Những lệnh hữu ích nhất là:

Lệnh
Mô tả
   gõ nội dung vào hộp thoại, bằng cách gõ nội dung trực tiếp trong phòng đợi hoặc nhấn phím 'm' trong trò chơi
/query adminmsg nội dung gửi một tin nhắn với mang nội dung là 'nội dung' tới tất cả quản trị viên máy chủ.   (Xem trang này (Tiếng Anh) để tìm hiểu hơn về các lệnh /query .)
/m tên người chơi nội dung viết một tin nhắn cá nhân có nội dung là 'nội dung' đến 'tên người chơi'   (tương tự như /msg hay /whisper) (cũng có thể nhấp đôi vào tên người chơi)
/friend tên người chơi đưa 'tên người chơi' vào danh sách bạn bè  (làm vậy để 'tên người chơi luôn đứng đầu trong danh sách người chơi trong phòng đợi)
/ignore tên người chơi đưa 'tên người chơi' vào danh sách từ chối  (làm vậy để 'tên người chơi luôn nằm dưới cùng của danh sách người chơi trong phòng đợi và bạn sẽ không thấy những thông điệp do 'tên người chơi' viết)
   gõ vào hộp lệnh hay nhấn phím ':' trong trò chơi
control phe tên người chơi giao quyền điều khiển cho 'tên người chơi' đối với 'phe'
droid phe on giao quyền điều khiển cho máy đối với 'phe'.  droid phe  chuyển đổi giữa người chơi điều khiển hay máy điều khiển
kick tên người chơi đuổi 'tên người chơi' khỏi trò chơi hiện tại
ban tên người chơi đuổi và cấm 'tên người chơi' tham gia lại vào trò chơi hiện tại  (người chơi không nhất thiết phải đang ở trong trò chơi mà cũng có thể đang ở trên máy chủ)
nosaves tắt chức năng lưu tự động, có thể hữu ích trong những màn chơi dài

 Để xem danh sách những lệnh dùng trong chế độ nhiều người chơi xin hãy xem CommandMode hay dùng lệnh /help trong trò chơi hay trong phòng đợi.
 Để xem danh sách những lệnh dùng trong trò chơi xin hãy xem CommandMode hay dùng lệnh :help trong trò chơi.Danh sách quản trị viên máy chủ

Bạn có thể liên lạc bất kỳ quản trị viên nào hay cả nhóm quản trị viên bằng cách dùng chức năng này (Tiếng Anh).

MP CodeOfConduct/mods

Các trang liên quan

This page was last edited on 12 August 2017, at 03:37.